Đóng

Công nghệ

Bình gốm lọc nước sử dụng công nghệ GRAVITY Ion Ag+, màng lọc ceramic được thiết kế có kích thước siêu nhỏ được hình thành từ quá trình cháy của trấu. Cùng với công nghệ xử lý đặc biệt Nano BẠC sẽ bám chặt trên bề mặt các kênh dẫn bên trong lõi lọc. Trong quá trình lọc, nước chứa vi khuẩn di chuyển vào bên trong các kênh dẫn chúng sẽ tiếp xúc và bị loại bỏ bởi các ion Ag+ hiệu quả khử trùng nước có thể đạt đến 99,9999%.

TÍNH ƯU VIỆT CÔNG NGHỆ

  • Các loại tạp chất, vi khuẩn và bụi bẩn từ nguồn nước đầu vào sẽ được loại bỏ triệt để;
  • Không sử dụng hay tiêu tốn điện năng và đặc biệt là không có nước thải;
  • Giữ lại nguồn khoáng chất tự nhiên có lợi tốt cho sức khoẻ;
  • Tuổi thọ thiết bị cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài;
  • Bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng và chỉ thay lõi sau 2-5 năm sử dụng.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Bình gốm lọc nước hoạt động với nguyên lý “VI LỌC TRỌNG LỰC” tận dụng triệt để áp lực tự nhiên do nguồn nước tạo ra. Các lõi lọc có nhiệm vụ làm sạch và loại bỏ các vi khuẩn có hại. Sau khi xử lý nước đảm bảo vô trùng và giữ được độ ngọt.

swacf 16l

Hình 1. Nguyên lý hoạt động của sản phẩm

1. Khả năng xử lý nước dựa vào đặc tính vật lý lõi gốm

Khi nung ở nhiệt độ cao trấu cháy hoàn toàn để lại các khe rỗng bên trong thành lõi gốm, nhiều khe rỗng liên kết với nhau tạo thành hàng nghìn kênh dẫn quanh co bên trong có kích thước siêu nhỏ, trong khi vi khuẩn có kích thước trung bình 0,4 – 5 micron (nguồn: www.microbiologyinfo.com).

IMG_3095

Hình 2. Kích thước vi sinh vật gây bệnh trong nước

Các chức năng của kênh dẫn:

– Loại bỏ vi khuẩn nhờ cấu trúc vi lọc;

– Giữ lại cặn bẩn nước nguồn trên bề mặt lõi gốm, nước sau lọc có độ đục thấp tương đương nước đóng chai;

2. Tăng cường hiệu quả khử trùng nước 

Các lõi lọc sau khi vượt qua các quy trình kiểm tra chất lượng được tiến hành phủ bạc, sau khi xử lý bạc, chúng sẽ bám chặt trên bề mặt các kênh dẫn bên trong. Trong quá trình lọc nước vi khuẩn di chuyển vào bên trong các kênh dẫn quanh co, chúng sẽ tiếp xúc và bị loại bỏ bởi các ion Ag+.

Screen Shot 2018-05-26 at 12.41.40

Hình 3. Cấu trúc kênh dẫn bên trong lõi gốm và cơ chế loại bỏ vi khuẩn, độ đục

 3. Trữ nước an toàn

Khác với nhiều công nghệ lọc khác, và giải pháp xử lý khác như đun sôi, UV,… Trong điều kiện lưu trữ nước không được kiểm soát, sẽ có thể dẫn đến tái nhiễm khuẩn. Trong môi trường nước, các ion Ag+ được phóng thích ra liên tục giúp ngăn ngừa vi sinh vật xâm nhập và phát triển trở lại.

Các ion Ag+ giúp khử mùi nước uống và ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau bao gồm Escherichia coli, Vibrio cholera, Salmonella và Shigella. Ngoài ra, các loại vi-rút như bại liệt và norovirus, cũng như động vật nguyên sinh Cryptosporidium parvum và Giardia lamblia, dễ bị bất hoạt bởi bạc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đều khuyến nghị nồng độ bạc tối đa 0,1 mg/L trong các nguồn cung cấp nước uống.

co che khu trung nuoc uong

Hình 5. Cơ chế diệt khuẩn của các  ion Ag+/AgNP

Các cơ chế khử trùng nước uống:

– Phá vỡ thành tế bào

– Vô hiệu hoá các enzym

– Ức chế quá trình nhân đôi ADN,…

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay